Email Bản in

Cao xương ngựa Chu Việt Đoạt hai giải thưởng cao quý

03

Bên trái  Phó Chủ tịch Quốc hội : Ông Uông chu Lưu - Giữa Ông  Lê hải Châu – Bên phải : Ông Cao sĩ Kiêm .Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ & Vừa Việt  Nam

Lòng tin của người tiêu dùng làm nên giải thưởng lớn

Không niềm vui nào tả xiết, đối với Cty Chu Việt và cá nhân ông Lê Hải Châu - Tổng Giám đốc CTy Chu Việt, khi tại một buổi lễ trao thưởng danh giá "Cúp vàng Vì sự phát triển cộng đồng lần thứ V" cho cả những nhà chính trị, ngoại giao lớn: ông Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng khóa VI; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam; 4 vị hòa thượng; Bà Alice Chiu - Chủ tịch quỹ từ thiện Sheen Hok; Diễn viên, doanh nhân, đại sứ quỹ Operation Smile Lý Nhã Kỳ...hai lần tên ông Lê Hải Châu được xướng lên giành Cúp vàng : "Vì sự nghiệp phát triển cộng đồng" và giải thưởng "Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới".  Đây là một giải thưởng do rất nhiều cơ quan, bộ ngành xét duyệt như: Bộ Công thương, Bộ YTế, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC việt Nam, hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam,Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á,Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hoá Dân tộc Việt Nam,Viện tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi, Báo Nhà báo và Công luận,Tạp chí Văn Hiến VN ... Cúp vàng "Vì sự phát triển cộng đồng" được trao tặng cho những đơn vị, cá nhân xuất sắc trong cả nước hoạt động trong mọi lĩnh vực, có nhiều đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, thúc đẩy kinh tế, văn hóa - xã hội phát triển, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Có được giải thưởng này không phải là dễ dàng, "muốn là được".  Các đơn vị, cá nhân được vào danh sách đề cử phải được UBND, UBMTTQ các tỉnh, thành phố, các tập đoàn, các tổng công ty, hiệp hội giới thiệu về ban tổ chức. Theo ban tổ chức, trong cả nước chỉ có 1189  đơn vị, cá nhân được đề cử, trong số đó có 606 đơn vị, cá nhân tham gia bình chọn Cúp vàng"Vì sự phát triển cộng đồng" thì chỉ có 61 doanh nghiệp được giải, 583 cá nhân tham dự giải thưởng "Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới", cũng chỉ có 51 người được bình chọn. Vì vậy, một lúc có cả hai giải thưởng chứng tỏ Công ty Chu Việt chuyên sản xuất cao xương ngựa là một doanh nghiệp rất uy tín trên thị trường, góp phần rất lớn vào sự phát triển của đất nước.


04

Ông Lê Hải Châu cho biết, giải thưởng giành cho cá nhân ông chính là lòng tin của người tiêu dùng, của bà con chăn nuôi vào sự phát triển vững mạnh của Công ty. Mới chỉ có 5 năm  đi vào lĩnh vực sản xuất thực phẩm bổ dưỡng - cao xương ngựa, sản phẩm cao xương ngựa đã giúp cho hàng vạn người trên khắp mọi miền đất nước và cả nước ngoài hỗ trợ điều trị bệnh tật , phục hồi sức khỏe. Niềm tin yêu của người tiêu dùng trong cả nước đã thúc đẩy ông thành lập và làm Tổng giám đốc điều hành của Chu Việt Group trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái, để kinh doanh cao ngựa và các sản phẩm từ ngựa... Để ổn định sự phát triển của Công ty cũng như giúp cho bà con nông dân có cuộc sống ổn định, ông đã quyết định chuyển từ việc thu mua cao ngựa từ nước ngoài sang đầu tư phát triển chăn nuôi trong nước. Hàng loạt trang trại nuôi ngựa ở Tây Nguyên và mở rộng sang nước bạn Lào đã được phát triển, mang lại cuộc sống lo ấm cho hàng nghìn người. Ngoài việc xương ngựa được tinh chế thành thực phẩm cao ngựa, các sản phẩm khác từ ngựa như xúc xích, thịt ngựa, rượu từ ngựa...đều song hành đưa Chu Việt trở thành tập đoàn có các chi nhánh trải dài khắp cả nước với thương hiệu TOP 100. Từ đó tên tuổi của Tổng giám đốc Lê Hải Châu và CTy Chu Việt vang xa. Anh cũng được biết đến như ông vua thực phẩm khi đã có công rất lớn trong việc đưa thực phẩm chức năng và dinh dưỡng từ ngựa đến với mọi người, góp phần không nhỏ cho ngành y tế và ẩm thực Việt Nam. Và mới đây Chu Việt đã được công nhận Kỷ lục Việt Nam là đơn vị đầu tiên và sản xuất nhiều nhất các sản phẩm từ ngựa .

Chữ "tài" liền với chữ "tâm"

Đối với tổng giám đốc Lê Hải Châu, người ta không chỉ biết đến anh sau khi có các sản phẩm từ ngựa, mà từ thời trai trẻ, người ta đã biết đến anh khi chế tạo thành công ra chiếc máy làm kem, sau đó là máy chế biến cá viên chiên từ cá tạp rồi trở thành ông chủ sản xuất bao bì nhựa khi mới 26 tuổi. Rồi ý tưởng sản xuất pháo nhựa trang trí khi nhà nước cấm bán và đốt pháo đã khiến anh khuynh gia bại sản, nợ nần chồng chất, gia đình ly tán. Song bản chất của một người trưởng thành từ quân ngũ cộng với một ý chí thép, anh đã gượng dậy để rồi cho ra đời những ý tưởng kinh doanh mới. Năm 2000 đánh dấu sự trở lại của doanh nhân trẻ Lê Hải Châu khi anh cùng nhóm bạn bắt tay vào thực hiện ý tưởng mà mình ấp ủ: nghiên cứu gạch không cần nung được làm từ cát biển. Một năm sau đó, viên gạch xây đầu tiên được hình thành mà không cần nung, chỉ cần rót vào khuôn để khô là dùng được. Từ thành công đó, nhóm đã nghiên cứu thêm nhiều loại gạch nữa như: gạch xây, gạch ốp lát, gạch chịu nhiệt và sản phẩm mới nhất là gạch con sâu lát vỉa hè...

Bây giờ anh đã là một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay hàng ngàn công nhân, cùng một cơ ngơi bề thế; thị trường cao ngựa của Chu Việt với thương hiệu Top 100 không chỉ có mặt ở khắp trong nước mà còn vươn ra thị trường các nước Lào, Úc, Trung Quốc, Nga, Đức và Mỹ, nhưng anh vẫn chưa dừng lại. Trong năm 2010, anh không chỉ tiếp tục đầu tư phát triển 150 ngàn con ngựa tại nước bạn Lào, anh còn hướng tới thị trường Hồng Kông và Trung Quốc đầu tư máy móc, tìm kiếm địa điểm và trồng chè để sản xuất và chế biến Trảm Mã Trà. Bởi theo ông Châu, ngoài Thanh Nữ Trà, Thiết Quan Âm Trà, Bạch Mao Hầu Trà, Trùng Điệp Trà thì còn có Trảm Mã Trà từng được liệt vào hàng Đệ Nhất Danh Trà, thời phong kiến chỉ có các bậc đế vương Trung Hoa mới được dùng. Còn giới thưởng lãm trà Việt Nam từ xưa đến nay mới chỉ được nghe đến loại danh trà nay qua sử sách.  Không phụ lòng tin của người tiêu dùng, một lần nữa, Tập đoàn Chu Việt đã đi tiên phong trong việc nuôi ngựa trồng chè để chế biến Trảm Mã Trà. Ngày 1/4 vừa qua, tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, Chu Việt đã chính thức phối hợp với Nông trường trồng trà ở thôn 7, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng triển khai đầu tư trồng chè trên 50 ha đất của nông trường và các hộ lân cận trong vùng với việc cung cấp chi phí cây giống, phân bón và công chăm sóc, thu mua lại toàn bộ đọt trà non để sản xuất thành phẩm Trảm Mã Trà. 


05

Tâm sự về việc cho ra đời ý tưởng này, ông Châu cho biết, ý nghĩa cao nhất của dự án phát triển Trảm Mã Trà là sản xuất một dòng sản phẩm độc đáo, góp phần giữ gìn phong tục cổ truyền, nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nguyện vọng phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước bằng sản phẩm tinh tế chất lượng cao, đồng thời tạo công ăn việc làm, thúc đẩy sản xuất và phát triển kinh tế ở vùng sâu vùng xa, đóng góp vào việc cùng các doanh nghiệp cả nước chặn đứng đà suy giảm kinh tế ở nước ta do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu. Chính những ý tưởng và nỗ lực không ngừng mang lại các sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng và cuộc sống ấm no cho bà con, đã giúp Tổng giám đốc Lê Hải Châu được trao tặng danh hiệu "Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới" (lần I) và Cúp vàng "vì sự phát triển cộng đồng lần V".

Không chỉ có tài, ông Châu còn là người rất có tâm. Là một doanh nghiệp trẻ, đang trên đà phát triển, vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhưng ngay từ những ngày đầu tiên, người ta đã thấy một ông Tổng giám đốc cặm cụi lặn lội đến các vùng xa xôi hẻo lánh, thiên tai dịch bệnh để hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, trao tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, người ốm đau bệnh tật, người có hoàn cảnh khó khăn, các cựu chiến binh ở mọi miền tổ  quốc...Ông Châu cho biết, từ ngày thành lập, định nghĩa kinh doanh của công ty luôn được đồng nhất từ trên tới dưới là kinh doanh không chỉ là lợi nhuận mà phải có ý nghĩa xã hội và phải được mọi người đồng tình ủng hộ. Và không chỉ là kinh doanh mà còn phải biết làm từ thiện. Chính vì thế, hàng năm CTy vẫn bỏ ra những nguồn kinh phí lớn để làm từ thiện. Ông Châu luôn tâm niệm, một người giúp thì ít, nhiều người giúp thì sẽ nhiều, nên trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ông cũng cố gắng hết mình để giúp đỡ...Ghi nhận tâm huyết đóng góp của ông trong sự phát triển kinh tế đất nước và đóng góp cho xã hội, Hội đồng khoa học và giám khảo quốc gia  trao tặng cho ông CÚP VÀNG BẠCH THÁI BƯỞI;  Mặt trận tổ quốc Việt Nam - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt nam -Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - Liên minh hợp tác xã Việt Nam - Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á  - Đài Tiếng nói Việt Nam tặng ông "CÚP VÀNG "DOANH NHÂN TÂM - TÀI". Ngoài ra, anh còn nhận được một số giải thưởng danh giá do các cơ quan, hiệp hội, tổ chức trao tặng như: Cúp vàng Giám đốc Tài năng, Cúp vàng Lãnh đạo xuất sắc, bằng khen của Bộ VH-TT-DL vì đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển văn hóa dân tộc, bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, của Ban chấp hành Trung ương Hội Khoa học tâm lý - giáo dục Việt Nam, Giải thưởng vàng "Doanh nhân - Cựu chiến binh xuất sắc trên mặt trận kinh tế thời mở cửa"... và còn rất nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể khác nữa.

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận