Email Bản in

Chu Việt được nhận kỷ lục chế biến nhiều nhất các loại thực phẩm đặc biệt từ ngựa

 

 

Chúng tôi sẽ phấn đấu đạt nhiều kỷ lục nữa

Hàng chục vạn, thậm chí là hàng triệu người đã từng ít nhất một lần dùng sản phẩm nào đó của Chu Việt. Mọi người dùng nó và yêu quý nó bởi đó đều là những sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt được chế biến từ ngựa. Để ghi nhận sự lớn mạnh cũng như sự ưu ái của người tiêu dùng dành cho các sản phẩm của Chu Việt, tại buổi giao lưu Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 18 của Việt Nam, công ty Chu Việt đã vinh dự được xác lập kỷ lục “Công ty đầu tiên chế biến nhiều nhất các loại thực phẩm đặc biệt từ ngựa tại Việt Nam”.

“Nhập hồn” tìm bí quyết

Kỷ lục này cũng ghi dấu những hoạt động nghiên cứu, sản xuất tích cực của tập thể Chu Việt Group nhằm làm phong phú thêm và đa dạng hóa nền ẩm thực và thực phẩm chức năng Việt Nam. Chu Việt hiện đã có mạng lưới chi nhánh và đại lý dày đặc trải dài từ Bắc tới Nam. Từ miền ngược tới miền xuôi và vươn ra cả các châu lục Á, Âu. Thế nhưng để có được sự ghi nhận này là cả một hành trình dài đầy gian khó của những người sáng lập ra Chu Việt.

Theo tâm sự của ông Lê Hải Châu, Tổng giám đốc Công ty Chu Việt thì để có được thành công này rất nhiều tiền của đã bị tiêu tốn. Nhưng quan trọng hơn cả là ông đã dày công nghiên cứu vốn tri thức y học cổ truyền ngàn đời của cha ông ta. Rất nhiều đêm ông thức trắng cùng đống tài liệu sách vở. Ngủ thiếp đi trong lúc nghiên cứu rồi lại bỗng chồm dậy mở sổ ghi ghi chép chép những điều được “chỉ bảo” trong cơn mơ. Rồi bao ngày đêm mày mò thiết kế nồi hơi cho đến khi nhập được dây chuyền tinh luyện cao, những mẻ cao đầu tiên được nấu thử, những bước thử nghiệm với quy trình hút chân không và bao gói… Những ngày đầu gian nan ấy là một Lê Hải Châu “nhập hồn” cùng mọi sản phẩm dinh dưỡng từ ngựa.

Tôi được nghe một câu chuyện từ người bạn của Lê Hải Châu. Trong chuyến đi du lịch miệt vườn ở vùng sông nước Nam bộ, những thành viên trong đoàn tưởng ông bị lạc. Mọi người tỏa đi tìm kiếm khắp nơi thì thấy ông đang trầm tư ngồi ngắm thiết bị nấu và đảo kẹo dừa. Sau đó thì ông chia sẻ rằng ông đang mơ đến việc thiết kế nồi nấu cao. Sau lần đó, ông còn bỏ thời gian và công sức rong ruổi khắp mọi miền của đất nước để học hỏi kinh nghiệm của đồng bào thiếu số, tìm nguồn nguyên liệu ngựa tốt ở những vùng có thổ nhưỡng, đồng cỏ và nước uống thích hợp.

Sau một thời gian dài mày mò, với vốn tri thức y học cổ truyền học hỏi được, kết hợp với những công thức bí truyền của dòng họ và gia đình các sản phẩm đầu tiên đã ra đời. Đó là những sản phẩm về cao xương ngựa còn dựa trên cả kinh nghiệm nấu cao của đồng bào các dân tộc vùng núi phía Bắc Tổ. Ngay khi vừa ra đời những sản phẩm tinh túy đã này đã được người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước tin dùng. Có cả cao ngựa bạch và cao ngựa mầu cho mọi người lựa chọn. Ông Lê Hải Châu rất tự hào khi đã gây dựng thành công công ty đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam vừa sản xuất vừa phân phối sản phẩm cao xương ngựa. Điều đặc biệt là tất cả những sản phẩm đó không phải nấu theo phương pháp thủ công thô sơ. Tất cả đều được nấu bằng thiết bị công nghệ hiện đại với quy trình sản xuất khép kín từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu tiêu thụ. Sản phẩm ra lò luôn bảo đảm tuyệt đối về an toàn thực phẩm.

 

“Ông lái ngựa” Lê Hải Châu

Trong số những người tiêu dùng khó tính cũng có không ít người đã thắc mắc: Cao ngựa có nấu bằng xương ngựa thật không? Lấy đâu ra lắm ngựa thế? Nhiều cơ sở ở miền Trung và miền Bắc, nhất là ở các tỉnh vùng núi giáp các nước bạn Lào và Trung Quốc cũng nấu cao cơ mà!...

 Người thắc mắc như vậy họ cũng có cái lý của họ. Thế nhưng chẳng mấy ai biết rằng ông Lê Hải Châu vốn được mệnh danh là “ông lái ngựa”. Để cao ngựa của Chu Việt nấu bằng cao ngựa 100% ông Châu đã phải đi thu mua ngựa ở khắp các vùng trên toàn quốc. Ông còn có đầu mối thu mua ngựa từ các tỉnh Trung và Bắc nước bạn Lào. Gần đây, “ông lái ngựa” này bắt đầu lần mò sang cả Nhật Bản, sang Mông Cổ… để tìm cách nhập ngựa, đầu tư dự án nông trường nuôi ngựa ở Lào.

Những người tiêu dùng khó tính và thông thái rằng sẽ còn thắc mắc rằng nếu đủ 100 xương ngựa thật để nấu cao thì những bộ phận khác của con ngựa biết vứt đâu cho hết. Câu hỏi đó là đúng nhưng chỉ dùng để hỏi những có sở khác? Với công nghệ và quy trình khép kín, tất cả các bộ phận của con ngựa đều được công ty Chu Việt chế biến thành những sản phẩm độc đáo. Con ngựa quý sau khi được mổ thịt được chế biến thành xúc xích, thịt hun khói, salami, thịt tươi, chả ngựa, giò ngựa…, mỡ được tinh chế thành viên mỡ ngựa giàu omega-3 và omega-6, xương được chẻ, sấy khô để tinh luyện thành cao, da được thuộc để làm dây thắt lưng, cặp sách, túi xách, ví da, may mũ, găng tay…nội tạng như phổi, pín, mắt…được ngâm rượu nguyên chiếc hoặc chế biến như Mã pín tửu. Thậm chí ráy tai ngựa, móng chân ngựa …cũng được chế biến thành những vị thuốc đặc hiệu để chữa những chứng bệnh nan y.

Không chỉ có thế, để sản xuất ra loại danh trà chỉ có vua chúa và các bậc đế vương quyền quý ngày xưa mới được thưởng thức như Trảm mã trà thì dạ dầy của ngựa còn được dùng để ủ cho trà lên men nữa cơ… Những cơ sở nấu cao trôi nổi khác đã làm gì với những bộ phận của ngựa  hay chỉ là mánh “treo đầu dê bán thịt chó” thời kinh tế thị trường? Biết đâu đó chỉ là trò “mập mờ đánh lận con đen”!!!

 

“Thượng đế” chọn Chu Việt

Chu Việt được đã vinh dự được xác lập kỷ lục “Công ty đầu tiên chế biến nhiều nhất các loại thực phẩm đặc biệt từ ngựa tại Việt Nam” cũng chính trên cơ sở minh chứng cho hàng nhiều hàng thật, hàng chất lượng mà không nơi nào có được. Kỷ lục đó không chỉ là sự ghi nhận đơn thuần về số lượng sản phẩm đặc biệt chế biến từ ngựa mà con là cơ sở khẳng định cách làm ăn quy mô bài bản của công ty. Người tiêu dùng có thể thấy rõ điều này qua các giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ y tế.

Khách đến thăm cơ sở sản xuất của công ty không khỏi kinh ngạc trước quy mô thiết bị, sự sạch sẽ và vệ sinh của cơ sở sản xuất cũng như toàn bộ quy trình khép kín. Điều đặc biệt gây ấn tượng là tác phong chuyên nghiệp tập thể CB-CNV công ty. Với quyết tâm xây dựng theo tiêu chuẩn quy trình HACCP trong năm 2008 đạt tiêu chuẩn quốc tế, vị giám đốc có thể nói là trẻ người mà năng động Lê Hải Châu đã tổ chức tập huấn và trang bị các hệ thống kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và kiến thức về HACCP –ISO 22.000:2005. Nhờ vậy, các sản phẩm của công ty không những đa dạng về chủng loại, mẫu mã mà còn luôn đạt chất lượng cao, góp phần nâng cao sức khỏe cho mọi người và đóng góp làm phong phú thêm “thực đơn” của nền ẩm thực Việt Nam và Á Đông góp phần đa dạng hóa các sản phẩm của ngành y tế.

Trong nền kinh tế thị trường, người ta nhắc nhiều đến câu “khách hàng là thượng đế”. Với Chu Việt, thực tế đã chứng minh cho chất lượng của sản phẩm. Đó chính là sự ưu ái, sự đánh giá của khách hàng, của người tiêu dùng cho mỗi sản phẩm của công ty. Những “thượng đế” trong nền kinh tế thị trường đã trở thành người đánh giá khách quan nhất cho Chu Việt. Công ty thường xuyên nhận được thư, điện thoại của khách hàng từ trong và ngoài nước gửi đến bày tỏ lòng biết ơn vế chất lượng của sản phẩm Cao xương ngựa và lòng tri ân vị giám đốc.

Để có được thành tựu đó phải đặc biệt nhấn mạnh đến sợi dây liên hệ trực tiếp giữa nhà sản xuất - công ty Chu Viêt, đứng đầu là vị giám đốc trẻ tài năng Lê Hải Châu với người tiêu dùng. Dù bù đầu vì công việc ông vẫn dành thời gian để trực tiếp tư vấn cho khách hàng qua đường dây nóng 0907999919  cũng như để giải đáp những thắc mắc cho khách hàng. Ông còn trực tiếp đọc hàng nghìn lá thư của người tiêu dùng gửi đến, trong đó có nhiều người được hồi âm và nhận quà của công ty. Tâm sự sau khi xác lập kỷ lục, vị Tổng giám đốc trẻ tuổi tài cao hồ hởi: “Việc xác lập kỷ lục không chỉ ghi nhận về mặt số lượng mà đương nhiên là cả chất lượng nữa anh ạ. Chúng tôi sẽ phấn đấu đạt nhiều kỷ lục nữa. Có thể cả kỷ lục về thư khen của khách hàng và bằng khen, giải thưởng của các cơ quan nhà nước và các đoàn thể xã hội.”

 

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận