Email Bản in

Giải thưởng Bạch Thái Bưởi- khẳng định doanh tài nước Việt

Lễ trao giải Cúp Bạch Thái Bưởi năm 2008 diễn ra sáng ngày 12/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô – 91 Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Hà Nội, do Hội đồng Khoa học và Giám khảo Quốc gia (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) chỉ định, đánh giá bình chọn; và được truyền hình trực tiếp vào lúc 09h30 phút trên VTV1.

Giải thưởng Cúp Bạch Thái Bưởi được tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, là sự tôn vinh, biểu dương và ghi nhận thành công và tâm huyết của những Nhà lãnh đạo doanh nghiệp - những người tiên phong trên mặt trận kinh tế, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước. Các cá nhân đoạt giải năm nay là những nhà lãnh đạo xuất sắc, có nhiều cống hiến với doanh nghiệp và đóng góp cho xã hội. Trong đó, anh Lê Hải Châu – Giám đốc Công ty Cổ phần Tài chính - Đầu tư - Xây dựng Chu việt (1A12 Trường Sơn – phường 4 – quận Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh)  vinh dự được trao tặng giải thưởng này.

Sinh ra trong một gia đình giàu có ở Sài Gòn, nhưng không vì thế anh hưởng thụ cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Anh tự tìm cho mình một cuộc sống phiêu du, đi nhiều, học hỏi nhiều. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh đã về nhận công tác tại phường, rồi chuyển về Sở văn hóa làm việc. Đang ổn định với công việc của một cán bộ nhà nước, nhưng dòng máu kinh doanh chảy trong người anh mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, anh quyết định rời “chốn quan trường” đi theo những ý tưởng kinh doanh đã được “thai nghén” từ lâu trong trái tim mình. Mọi người biết đến anh nhờ nhiều ý tưởng lạ trong kinh doanh và là nguời luôn đi trước đón đầu nhu cầu của xã hội. Nhưng có lẽ, anh được mọi người biết đến nhiều nhất là một người nổi tiếng trong việc tư vấn phát triển hỗ trợ doanh nghiệp tại miền Nam. Rồi tiếp đến là thực phẩm chức năng cao ngựa Chu Việt nổi tiếng.

Công ty Chu việt được thành lập năm 2001, do anh làm Tổng giám đốc. Sản phẩm của Công ty sản xuất cũng bắt nguồn từ nhân duyên kinh doanh và ý tưởng tốt của anh. Và chính sản phẩm này mà thương hiệu của anh và Công ty Chu Việt ngày càng được khẳng định trên thị trường Việt Nam và quốc tế. Hiện nay, cao ngựa và các chế phẩm từ ngựa của công ty Chu Việt sản xuất theo phương pháp cổ truyền dân gian kết hợp với quy trình và công nghệ thiết bị tiên tiến. Thành phần có các axit amin thiết yếu, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể, giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh, phòng ngừa bệnh tật. Nhất là cho người suy nhược, ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng. Và đặc biệt hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Theo dân gian truyền tụng thì cao xương ngựa có thể chữa được bệnh vô sinh, hiếm muộn, liệt dương ở đàn ông, yếu sinh lý ở đàn bà, giúp đem lại hạnh phúc lứa đôi. Ngoài ra, cao xương ngựa còn giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh, người ăn ngủ kém, viêm dạ dày – tá tràng mãn tính, đau nhức gân, xương. Cao xương ngựa còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người lao động nặng, vận động viên thể thao, người cao tuổi, phụ nữ có thai hoặc cho con bú và thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển. Đồng thời, phòng và hỗ trợ diều trị loãng xương, thoái hóa xương khớp.

Sản phẩm của Công ty được người tiêu dùng bình chọn, tin tưởng tuyệt đối. Trong năm qua, Công ty đã nhận được hàng nghìn lá thư của khách hàng trong và ngoài nước bày tỏ sự cảm ơn về chất lượng của sản phẩm. Đây là những đánh giá thiết thực, khách quan nhất mà không có sự đánh giá nào bằng. Theo anh Châu thì việc kinh doanh không chỉ đơn thuần là mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp, đóng góp ngân sách cho nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động mà còn một ý nghĩa vô cùng quan trọng mà không thể thiếu là họat động của doanh nghiệp phải có ý nghĩa phục vụ cộng đồng xã hội. Đây là việc làm ý nghĩa, xuất phát từ cái Tâm cao cả của doanh nhân và doanh nghiệp.

Trong năm 2008, Công ty Chu Việt đã nhận được rất nhiều giải thưởng: Cúp Vàng “Thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng”, Huy chương Vàng và danh hiệu “Thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng”. Huy chương Vàng và danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn” cho Thực phẩm chức năng Cao ngựa bạch và Mã pín tửu; Cúp “Sen Vàng Việt Nam. Cúp Vàng: “Thương hiệu - Nhãn hiệu” lần thứ III và “Doanh nhân Tâm - Tài” lần II. Cúp vàng ISO 2008. Trong đó, Cúp Vàng “Doanh nhân Tâm – Tài” lần II được trao cho cá nhân Giám đốc Lê Hải Châu – là một trong số 91 doanh nhân xuất sắc của đất nước được nhận giải. Giải thưởng này là sự tôn vinh các doanh nhân tâm tài sản xuất, kinh doanh giỏi có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của cộng đồng.

Bằng sự nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo của mình, Tổng giám đốc Lê Hải Châu đã góp phần làm rạng danh thương hiệu, làm phong phú thêm bảng thành tích Vàng của công ty. Cá nhân Tổng giám đốc Lê Hải Châu được nhận giải thưởng Chân dung Bạch Thái Bưởi với những đóng góp chung cho sự phát triển đi lên của Công ty. Hết lòng vì chất lượng của sản phẩm, sự phát triển của Công ty và đóng góp ngày càng tăng cho sự phát triển ngành y tế cũng như nâng cao sức khỏe cho mọi người là niềm vui, vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm của những người như anh. Dù ở vị trí nào: từ một anh bộ đội cụ Hồ, đến anh cán bộ nhà nước hay một ông Tổng Giám đốc doanh nghiệp thành đạt, Lê Hải Châu luôn làm tròn bổn phận là “con dân” đối với quê hương đất nước. Anh đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực góp Tâm -  Trí - Lực để Công ty Chu Việt nói riêng, nền kinh tế nước nhà nói chung ngày càng phát triển lớn mạnh và làm nhiều sản phẩm phục vụ cho sức khỏe của mọi người.

Hương Lài

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận