Email Bản in

Vinh danh "Doanh nhân Tâm -Tài" Lê Hải Châu

Chương trình được thực hiện định kỳ, thường niên trên quy mô toàn quốc nhằm cổ vũ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn nước ngoài ở Việt Nam phấn đấu xây dựng những thương hiệu và nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có uy tín và chất lượng, góp phần xây dựng môi trường văn hóa kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững trong thời kỳ đổi mới.

Giải thưởng được tổ chức bởi Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam, Viện Tư vấn phát triển Kinh tế - Xã hội nông thôn và miền núi, Báo Nhà báo và Công luận, Tạp chí Văn hiến Việt Nam.

Cúp vàng "Doanh nhân Tâm Tài", như chính tên gọi đã đặt cái Tâm của doanh nhân lên trước. Đây chính là lương tâm, trách nhiệm, đạo đức trong sản xuất kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp nhằm mục tiêu công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước; Sau đó là cái Tài của mỗi Doanh nhân, biết cách điều hành lãnh đạo doanh nghiệp khắc phục khó khăn trở ngại, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, không ngừng nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm, dịch vụ.

Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội trong những năm qua, ông Lê Hải Châu - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP TC-ĐT-XD Chu Việt đã tiếp tục vinh dự được đón nhận giải thưởng cao quý này. Trong những tháng đầu năm 2010, Chu Việt group dưới sự lãnh đạo của ông Châu đã có những bước tiến mới, quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Bất chấp những khó khăn và điều kiện không thuận lợi, Chu Việt đã có được những hướng đi mới, hứa hẹn đầy tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh việc chú trọng vào kinh doanh, mở rộng thị trường phát triển, Ông Châu cùng các cộng sự, nhân viên trong công ty vẫn không quên đóng góp cho các hoạt động từ thiện xã hội của cộng đồng. Điển hình như: tặng quà cho các hộ gia đình chính sách khó khăn, gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7, tặng quà cho  các em thiếu nhi nhân dịp lễ 1/6, đồng hành và hỗ trợ cho các chương trình về nguồn của các đồng chí cựu chiến binh, đồng hành cùng với Hội khuyến học, Hội người cao tuổi trong các hoạt động... Tổng giá trị tài trợ cho các hoạt động từ thiện từ đầu năm đến nay của công ty Chu Việt đã lên đến con số hàng chục tỷ đồng.

Không thể kể hết những chương trình xã hội mà Chu Việt cũng như cá nhân ông Lê Hải Châu tham gia. Chỉ biết rằng, với quan niệm kinh doanh của mình "kinh doanh không chỉ là lợi nhuận, mà phải song hành cùng với các hoạt động xã hội và phải được mọi người đồng tình ủng hộ", ông Châu không mong nhận được sự vinh danh hay cảm ơn mà chỉ mong đóng góp sức mình cho xã hội, giúp đỡ những người còn khó khăn hơn mình. Và đây không chỉ là lần đầu tiên ông vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này. Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của ông, Ban tổ chức đã 3 lần trao cúp vàng "Doanh nhân Tâm - Tài" cho ông Châu và đây là lần thứ 4 ông được vinh dự nhận tiếp giải thưởng cao quý này.

Khi lễ trao cúp vàng "Doanh nhân Tâm - Tài" này diễn ra, ông Châu không thể trực tiếp đón nhận giải thưởng cao quý này vì vẫn đang miệt mài làm việc, họp bàn cùng với các đối tác Mông Cổ trong chương trình của Hội đồng Doanh nghiệp Việt nam - Mông Cổ do ông làm Chủ tịch. Chuyến đi này sẽ mở ra cơ hội hợp tác với Mông Cổ cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và cho công ty Chu Việt do ông làm lãnh đạo nói riêng.

Chúc mừng ông Lê Hải Châu và chúc ông cùng với Chu Việt sẽ phát triển hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, cộng đồng.

Các tin khác

Cần phải có tất cả thông tin.

Người gởi
Người nhận